Tẩy Trắng Răng Bao Lâu Thì Ăn Được? Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì?

Những loại thực phẩm bạn ăn hằng ngày có thể làm cho hàm răng của bạn bị ố vàng và sau 1 thời gian bạn cần phải thực hiện để tẩy trắng răng, đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng. Vậy thì tẩy trắng răng nên ăn gì và kiêng gì, tẩy trắng răng bao lâu thì ăn được? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin ở trong bài viết dưới đây nhé.

CÁC TRIỆU CHỨNG CÓ THỂ SẼ GẶP PHẢI SAU TẨY TRẮNG RĂNG

Độ nhạy của răng: Sau khi đã tẩy trắng răng, bạn có thể sẽ bị ê buốt tạm thời với nhiệt độ nóng hoặc lạnh, thức ăn chua, ngọt hay nhiều gia vị. Răng nhạy cảm tạm thời sẽ thường xảy ra với tẩy trắng răng ở phòng khám do sử dụng gel tẩy trắng có nồng độ cao hơn. Sự nhạy cảm này sẽ kéo dài không quá 1 hay 2 ngày, trong thời gian đấy, nha sĩ sẽ khuyên bạn dùng kem đánh răng chống ê buốt và hạn chế được thức ăn nhạy cảm đối với răng.

Kích thích nướu: 1 số người gặp tình trạng kích ứng về nướu do nồng độ của thuốc tẩy hay do tiếp xúc với khay cá nhân. Việc kích ứng như thes thường sẽ kéo dài đến vài ngày và kết thúc sau tẩy trắng răng đã dừng hay giảm nồng độ gel tẩy trắng.

Phương pháp tẩy trắng răng được xem là an toàn tuyệt đối khi được Nha sĩ thực hiện đúng quy trình. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu dịch vụ tẩy trắng răng ở đâu tốt để có thể hạn chế được tình trạng như trên nhé?

Tẩy Trắng Răng Bao Lâu Thì Ăn Được?

Tẩy Trắng Răng Bao Lâu Thì Ăn Được?

VÌ SAO CẦN PHẢI KIÊNG ĂN THI MỚI TẨY TRẮNG RĂNG XONG?

Trước khi đi tìm hiểu tẩy trắng răng bao lâu thì ăn được, bạn cần phải biết rõ các tác động nào có thể làm ảnh hưởng đến kết quả sau tẩy trắng răng.

Thứ nhất: hàm răng sau khi tẩy trắng giống như 1 chiếc áo phông trắng. Sau tẩy trắng răng, lớp men răng bảo vệ răng ở bên ngoài bị mài mòn đôi chút làm cho bề mặt sần sùi, dễ bám màu hơn.

Thứ hai: khi lớp men răng mất đi sẽ làm ảnh hưởng đến những dây thần kinh ở bên trong tủy răng. Nếu bạn sử dụng thực phẩm lạnh, nóng hay có axit thì có thể sẽ khiến cho răng nhạy cảm hơn.

Thứ ba: Tẩy trắng răng không được an toàn có thể sẽ gây ra kích ứng nướu.

Mặc dù, cái cảm giác khó chịu sẽ bị biến mất trong vòng vài ngày nhưng nếu áp dụng chế độ về ăn kiêng sau khi tẩy trắng răng cũng có thể giảm bớt mức độ đau nhức đối với nướu và răng.

TẨY TRẮNG RĂNG BAO LÂU THÌ ĂN ĐƯỢC?

Theo như các chia sẻ từ những chuyên gia lĩnh vực kha khoa, thì chế độ kiêng ăn sau quá trình tẩy trắng được diễn ra như sau:

  • Bạn cần kiêng ăn khoảng 2 tiếng sau khi tẩy trắng. Trong suốt quy trình đó, bạn nên uống nước lọc ở nhiệt độ trung bình.
  • Trong vòng một ngày đầu tuyệt đối không được ăn những đồ nóng hay lạnh, thực phẩm có tính axit cao. Điều này sẽ làm cho răng bị ê buốt do răng vẫn còn đang nhạy cảm.
  • Trong suốt 48 – 72 giờ sau khi tẩy trắng răng, bạn cần hạn chế những thức ăn đậm màu. Chỉ sử dụng những thực phẩm màu trắng.
  • Hạn chế thuốc lá, rượu bia từ 3 đến 5 ngày.

BẠN CẦN KIÊNG ĂN NHỮNG GÌ SAU TẨY TRẮNG RĂNG?

Tất nhiên, bạn không cần kiêng ăn tất cả mọi thứ sau tẩy trắng răng. Nhưng có một số thực phẩm không tốt cho hàm răng của bạn ở giai đoạn này. Chẳng hạn nhé:

+ Thức ăn và đồ uống có màu: Các thực phẩm này sẽ làm răng của bạn bị bám màu trở lại. Vì thế, bạn cần phải hạn chế ăn hay trong các tình huống bắt buộc, bạn hãy đánh răng ngay sau khi ăn các thực phẩm có màu như chocolate, cà phê, trà, bột nghệ, cà ri, tương cà, những loại sốt có màu,… Ngoài ra, khi uống nước ngọt hoặc cà phê, bạn cũng nên dùng ống hút để có thể hạn chế tình trạng răng bị bám màu.

+ Thực phẩm quá lạnh hay quá nóng: Thực phẩm quá lạnh hay quá nóng có thể kích thích làm cho răng bị ê buốt. Vì thế, sau khi tẩy trắng, bạn nên tránh xa những loại thực phẩm này.

+ Thực phẩm quá chua: Khi mới vừa tẩy trắng răng xong, răng bạn thường nhạy cảm hơn ban đầu. Đây chính là lý do bạn nên hạn chế những thực phẩm quá chua như thơm, me, cam,…

Ngoài ra, bạn không nên hút thuốc lá, nên cẩn thận khi dùng son môi đậm màu, nếu như muốn răng luôn được trắng sáng đẹp như ý.

Tẩy Trắng Răng Bao Lâu Thì Ăn Được?

Tẩy Trắng Răng Bao Lâu Thì Ăn Được?

TẨY TRẮNG RĂNG NÊN ĂN GÌ?

Tẩy trắng răng nên ăn gì là một mối bận tâm của không ít bạn đọc. Trong thực tế, dùng những món ăn phù hợp có thể làm giảm đi cảm giác bị ê buốt và khó chịu sau tẩy trắng. Hơn thế nữa, chế độ hợp lý còn giúp tăng cường được sức khỏe răng miệng, hạn chế lượng mảng bám bị tích tụ.

Theo những chuyên gia răng hàm mặt, thì sau khi tẩy trắng răng bạn nên bổ sung những loại thực phẩm sau:

1. Những món ăn mềm, lỏng

Sau khi đã tẩy trắng răng, răng sẽ ê buốt nhẹ sau khoảng vài ngày. Do đó, nên dùng những món ăn mềm và lỏng để có thể giảm áp lực lên răng. Những món ăn này hầu như không được dùng lực nhiều khi nhai, có kết cấu mềm, dễ nuốt.

Trong quá trình thực hiện tẩy trắng răng, hoạt chất thuốc tẩy có thể gây ra kích ứng, sưng viêm mô nướu. Vì vậy, dùng những món ăn mềm, lỏng, ít gia vị sẽ giúp cho mô nướu hồi phục hoàn toàn. Nếu như có thể, bạn nên dùng những món ăn mềm, lỏng như súp, cháo và miến trong vài ngày đến khi triệu chứng này được thuyên giảm hoàn toàn.

2. Những loại rau củ

Những loại rau củ cũng là một nhóm thực phẩm cần bổ sung sau khi thực hiện tẩy trắng răng. Khi chế biến, thì hãy nên nấu mềm để tránh đau nhức khi ăn nhai. Hầu hết những loại rau củ chứa 1 lượng lớn chất xơ nên có khả năng sẽ làm dịu mô nướu, men răng. Ngoài ra, chất xơ ở trong rau củ sẽ còn giúp làm sạch mảng bám, hạn chế hình thành cao răng ở trong khoang miệng.

Xem thêm: Gel tẩy trắng răng

Tuy nhiên, khi dùng rau củ bạn cần phải tránh những loại rau củ có màu đậm như nghệ, củ dền,… Màu sắc tự nhiên có trong những loại thực phẩm này sẽ làm cho răng bị ngã màu.

3. Những loại cá và hải sản khác

Cá và hải sản là một nguồn cung cấp canxi, vitamin D cùng với những khoáng chất thiết yếu. Chính vì thế, sau khi tẩy trắng răng, bạn cần bổ sung những loại thực phẩm này vào trong chế độ ăn để cải thiện thêm sức khỏe răng miệng.

Vitamin D và canxi sẽ giúp cho răng trở nên được cứng chắc, tăng tốc độ tái tạo men răng, giảm nhanh tình trạng răng bị ê buốt vì tác động hoạt chất tẩy trắng răng. Khi dùng hải sản và cá, bạn nên cắt nhỏ, nấu mềm để có thể giảm áp lực lên răng. Ngoài ra, bạn nên chế biến ở dạng hấp, luộc, nấu cháo và súp để có thể tránh răng bị ố vàng vì tiếp xúc với những loại gia vị màu đậm như tương ớt, bột ớt, dầu điều, dầu hào,…

Tẩy Trắng Răng Bao Lâu Thì Ăn Được? Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì? 3

4. Uống đủ nước

Ngoài những loại thực phẩm kể trên, thì bạn cũng cần phải uống đủ nước sau tẩy trắng răng. Uông 2 lít nước giúp làm dịu mô nướu và giảm ê buốt. Đồng thời sẽ kích thích khoang miệng tiết ra nước bọt, từ đấy đẩy nhanh quá trình tái khoảng, củng cố độ chắc khỏe men răng.

Tẩy Trắng Răng Bao Lâu Thì Ăn Được? Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì? 4

5. Những loại sữa

Với 1 số người có răng bị nhạy cảm, răng có thể ê buốt nhiều sau khi thực hiện tẩy trắng răng. Nếu như cảm thấy khó chịu, đau nhức khi nhai, bạn có thể dùng những loại sữa như hạt điều, đậu nành, sữa bò,… để bổ sung thêm năng lượng. Bên cạnh hàm lượng protein dồi dào, những loại sữa này còn có thể cung cấp 1 lượng lớn vitamin D và canxi giúp tăng cường thêm sức khỏe độ chắc khỏe của răng.

Nhà khoa Thẩm mỹ viện Gangwhoo tin rằng với các chia sẻ trên đây đã có thể phần nào hiểu rõ sau khi tẩy trắng răng bao lâu thì ăn được. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào các bạn có thể liên hệ trực tiếp Thẩm mỹ viện Gangwhoo để được bác sĩ nha khoa tư vấn trực tiếp.

Bài viết Tẩy Trắng Răng Bao Lâu Thì Ăn Được? Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Thẩm Mỹ Viện Gangwhoo.



source https://thammyviengangwhoo.vn/tin-tuc/tay-trang-rang-bao-lau-thi-an-duoc/

0 Nhận xét